Xu hướng sở hữu căn hộ với không gian sống rộng tại TP. HCM tăng mạnh

Lượng người giàu tăng nhanh khiến nhu cầu về căn hộ cao cấp sở hữu diện tích lớn tại TP. HCM tăng mạnh. Theo đó, nhiều chủ đầu tư đẩy mạnh phát triển những dự án sở hữu 100% căn hộ có diện tích lớn, với nhiều tiện ích sang trọng.

Căn hộ với không gian sống rộng mở – xu hướng mới của căn hộ cao cấp

Khảo sát thực tế thị trường bất động sản TP. HCM 6 tháng đầu năm 2020, trong Quý 2/2020 có 1.644 căn hộ được chào bán tại bảy dự án. Tổng cộng nửa đầu năm có 5.250 căn hộ được chào bán. Tỷ lệ tiêu thụ các sản phẩm mới trong Quý 2 đạt khoảng 70%. Trong đó, tỷ trọng căn hộ cao cấp tăng mạnh.

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc cho biết: “Tỷ trọng bất động sản cao cấp của TP. HCM trong 6 tháng đầu năm 2020 cao vượt trội so với 4 năm liền trước đó, tập trung chủ yếu tại khu Đông và khu Nam. Dù mức giá khá cao nhưng tốc độ tiêu thụ của các dự án cao cấp rất ấn tượng với tỷ lệ tiêu thụ bình quân lên tới 72%, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ bình quân cao kỷ lục của phân khúc bất động sản cao cấp tỷ lệ thuận với tốc độ gia tăng nhanh chóng của giới nhà giàu tại TP. HCM”.

Báo cáo tài chính năm 2019 do Knight Frank công bố, số triệu phú ở TP. HCM dự kiến sẽ tăng từ 12.327 người trong năm 2018 lên 25.776 người vào năm 2023, tăng 128%.

Số người giàu tăng nhanh kéo theo nhu cầu về căn hộ cao cấp tại TP. HCM bùng nổ. TS Trần Nguyễn Minh Hải cũng nhận định: “Người có điều kiện tất nhiên sẽ thích sở hữu trong tay bộ sưu tập nhà cao, cửa rộng, tọa lạc tại các vị trí đẹp, với tiện ích hoàn chỉnh. Đặc biệt, họ rất thích ở trong các dự án mà cư dân phải có sự tương đồng với nhau về thu nhập, tư duy, văn hoá và cách ứng xử. Vì vậy, nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu phát triển những dự án sở hữu 100% các căn hộ diện tích rộng và đắt đỏ”.

Anh Hoàng – chủ chuỗi nhà hàng 5 sao tại Quận 1 chia sẻ, vợ chồng anh vừa mua một căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích hơn 100m2 tại Quận 2. Anh cho biết, vợ chồng anh có 2 đứa con, anh chị lại có quan điểm sống theo xu hướng “tôn trọng sự riêng tư” nên nhu cầu ở phòng riêng cho các con là cần thiết.

“Một tổ ấm lý tưởng phải là nơi vừa có không gian sinh hoạt chung để đảm bảo sự gắn kết gần gũi của cả gia đình nhưng cũng cần có không gian riêng tư cho mỗi thành viên. Căn hộ có diện tích lớn thì sẽ dễ dàng để sắp xếp góc làm việc riêng, có không gian để bày biện các bộ sưu tập cá nhân, con cái thoải mái chơi đùa”, anh Hoàng chia sẻ.

Ánh Dương
Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: https://cafef.vn/xu-huong-so-huu-can-ho-voi-khong-gian-song-rong-tai-tp-hcm-tang-manh-20200722170230736.chn

Nhập Email

Đăng ký để nhận tin