Tp.HCM tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ 2 dự án metro

Tp.HCM vừa yêu cầu các sở, ngành và UBND các quận thường xuyên rà soát tiến độ thực hiện dự án xây dựng tuyến đường sắt metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương).

Theo đó, TP yêu cầu giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc 2 dự án đường sắt đô thị này.

Cụ thể, đối với dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) Ban Quản lý Đường sắt đô thị sớm thực hiện các thủ tục pháp lý để đẩy nhanh giải ngân kế hoạch đầu tư công; hoàn tất đàm phán, ký kết Phụ lục số 19 Hợp đồng Tư vấn chung, đảm bảo tiến độ thực hiện của toàn dự án.

Đồng thời, nỗ lực tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc cấp phép lao động, thủ tục xuất nhập cảnh cho các chuyên gia là người nước ngoài đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 và thủ tục nhập khẩu đoàn tàu.

Đối với dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành –  Tham Lương), UBND các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình, Tân Phú cần sớm hoàn tất công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và bàn giao cho Ban Quản lý đường sắt đô thị.

UBND TP cũng chỉ đạo Sở Giao thông vận tải hướng dẫn thủ tục cấp phép xây dựng công trình trong hành lang an toàn tuyến tàu điện ngầm số 2, bảo đảm tính khả thi và an toàn trong quá trình thi công và khai thác vận hành tuyến tàu điện ngầm số 2.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: https://cafef.vn/tphcm-thao-go-kho-khan-day-nhanh-tien-do-2-du-an-metro-20200630201836888.chn

Nhập Email

Đăng ký để nhận tin