Sự Sẻ Chia Và Trách Nhiệm

Sự sẻ chia và trách nhiệm

Trong cái nắng hanh vàng của những ngày cuối tháng 6, chúng tôi- những người lính Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị lại về với bà con nhân dân xã Mai Hóa để trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa.

Đón chúng tôi tại nhà văn hóa của xã, ông Trần Xuân Tân – Bí thư Đảng ủy xã Mai Hóa cho biết: “Từ một xã khó khăn, sau 07 năm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa đã luôn đoàn kết, nỗ lực, tranh thủ mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng. Đến thời điểm hiện nay, xã Mai Hóa cơ bản đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên, nhiều hộ gia đình trong xã còn hết sức khó khăn, cần sự chung tay, giúp sức từ xã hội. Vì vậy, được sự quan tâm từ lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình mà đặc biệt là cán bộ chiến sỹ Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, chính quyền cùng bà con nhân dân rất vui mừng và phấn khởi”.

                                             
Lễ trao tặng kinh phí xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Hoa được tổ chức tại UBND xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Về Mai Hóa lần này, được sự hỗ trợ kinh phí của Công ty Cổ phần Tập đoàn Toàn Cầu Xanh, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị đã trao tặng gia đình bà Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1959 ở thôn Xuân Hóa số tiền 100 triệu đồng để gia đình bà xây lại căn nhà kiên cố hơn. Bà Nguyễn Thị Hoa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân bà đau ốm, mắt mờ. Hai năm nay, căn nhà của bà đã bị xuống cấp nghiêm trọng, không thể ở được nên đến ở nhờ nhà của người em trai cũng có hoàn cảnh khó khăn. Đón nhận kinh phí xây dựng Nhà tình nghĩa, ông Nguyễn Văn Mịch – em trai bà Hoa chia sẻ: “Gia đình tôi vô cùng xúc động, không bao giờ nghĩ mình sẽ có được số tiền lớn như vậy để xây dựng lại nhà. Ước mơ có được căn nhà che mưa, che nắng đã trở thành hiện thực”.

Với mong muốn để xã Mai Hóa về đích, được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2023 và tiếp tục giữ vững trong thời gian tới, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Công an các đơn vị, địa phương phối hợp hỗ trợ xã Mai Hóa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo các tiêu chí thuộc lĩnh vực phụ trách. Và Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị là đơn vị tiên phong trong hành trình “Đồng hành cùng Mai Hóa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”.

                                             
Đồng hành cùng xã Mai Hóa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao bằng sự sẻ chia và trách nhiệm.
                                             
Gia đình bà Nguyễn Thị Hoa phấn khởi khi chuẩn bị được xây ngôi nhà mới.

Trước đó, đơn vị đã phối hợp với Khóa D31, Học viện ANND trao tặng 53 thẻ bảo hiểm y tế cho 53 người dân trên địa bàn thôn Lạc Hóa, xã Mai Hóa với tổng trị giá 20 triệu đồng. Cán bộ chiến sỹ trong đơn vị cũng đã tự nguyện đóng góp, trao tặng 03 triệu đồng hỗ trợ làm đường hoa liên thôn và cùng bà con nhân dân tham gia trồng hoa tại thôn Lạc Hóa. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Tâm – Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị cho biết: “Bằng tinh thần trách nhiệm, sẻ chia cùng cộng đồng, thời gian tới, những người lính Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị tiếp tục là “nhịp cầu nối những bờ vui” cho rất nhiều hoạt động tình nguyện, tình nghĩa không chỉ tổ chức tại xã Mai Hóa mà còn ở những xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là cách giáo dục tinh thần đoàn kết, lý tưởng và sự cống hiến cho mỗi cán bộ chiến sỹ trong đơn vị, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân”.

N.O – M. Thêm

Nguồn: https://congan.quangbinh.gov.vn/dong-hanh-cung-xa-mai-hoa-dat-chuan-nong-thon-moi-nang-cao-su-se-chia-va-trach-nhiem/

Nhập Email

Đăng ký để nhận tin